Chẩn đoán và điều trị bệnh tuyến giáp

Chẩn đoán và điều trị bệnh tuyến giáp là ấn phẩm sách đầu tiên của tác giả, được nhà xuất bản Y học phát hành năm 2000. Sách có 21 chương (342 trang) được chia thành 5 phần chính

\"\"Tác giả: PGS.TS.Nguyễn Hải Thuỷ sinh ngày 28 tháng 10 năm 1952 tại Quảng trị, tốt nghiệp Đại học Y khoa Huế năm 1979, bảo vệ luận án Tiến sỹ Bệnh học Nội khoa tại Đại học Y Hà nội năm 1997, được công nhận danh hiệu Phó giáo sư năm 2002 Hiện là Phó chủ nhiệm Bộ môn Nội Trường Đại học Y Dược Huế; Trưởng Khoa Nội Bệnh viện Trường. Tác giả đã có quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học phong phú, đã được học tập và tu nghiệp nhiều nơi trên thế giới về chuyên ngành Nội tiết - Đái tháo đường như Pháp, Thuỵ Điển, Hoa Kỳ, Singapore và Hồng Kông. Hiện nay là Phó chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt nam, biên tập viên của tạp chí “Nội tiết và các rối loạn chuyển hoá” của Bộ Y tế đã có nhiều công trình khoa học được đăng tải trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước.

Chẩn đoán và điều trị bệnh tuyến giáp là ấn phẩm sách đầu tiên của tác giả, được nhà xuất bản Y học phát hành năm 2000. Sách có 21 chương (342 trang) được chia thành 5 phần chính:

1. Đại cương về giải phẫu và sinh lý tuyến giáp

2. Thăm dò chức năng tuyến giáp, đặc biệt đề cập đến siêu âm tuyến giáp, một phương pháp chẩn đoán hình ảnh đuợc sử dụng phổ biến hiện nay.

3. Bệnh lý tuyến giáp liên quan đến rối loạn iod.

4. Bệnh lý tuyến giáp thường gặp trên lâm sàng, đặc biệt lưu ý đến bệnh tuyến giáp trong thai kỳ và ở người cao tuổi.

5. Phương tiện điều trị bệnh tuyến giáp và thái độ xử trí trước bệnh nhân có bệnh lý tuyến giáp.

Sách được trình bày rõ ràng, hình ảnh minh hoạ phong phú, là một tài liệu tham khảo bổ ích cho sinh viên y khoa, bác sỹ đa khoa và cán bộ y tế tuyến cơ sở.
Sách hiện đang có ở Thư viện Trường Đại học Y Dược Huế

\"\"