Đột tử do tim và hội chứng Brugada

Cuốn sách Đột tử do tim và hội chứng Brugada của tác giả được NXB Y học phát hành năm 2006 là một tài liệu tham khảo chuyên ngành tim mạch có giá trị, đề cập đến một trong những bệnh lý đang có tính thời sự hiện nay. Đặc biệt là trong bối cảnh tỷ lệ mới mắc của đột tử do tim trên thế giới hiện nay rất khó đánh giá. Ở Việt nam, tỷ lệ đột tử do tim không phải là thấp nhưng chưa có nghiên cứu nào đánh giá một cách hệ thống và bài bản.

\"PGS.TS.HuỳnhTác giả: PGS.TS. Huỳnh Văn Minh sinh ngày 16/10/1952 tại Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Tốt nghiệp Đại học Y khoa Huế năm 1977, bảo vệ luận án Tiến sỹ Bệnh học Nội khoa tại Đại học Y Hà nội năm 1997 và đã tu nghiệp nhiều nơi trên thế giới như CH Pháp, Hoa kỳ... Được công nhận danh hiệu Phó giáo sư năm 2001 và hiện là Chủ nhiệm Bộ môn Nội Trường Đại học Y Dược Huế; Phó Giám đốc Bệnh viện Trường.

Là một chuyên gia đầu ngành về tim mạch ở Tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Tim mạch Thừa Thiên Huế kiêm Phó chủ tịch Hội tim mạch can thiệp Việt nam, đã công bố nhiều công trình khoa học có giá trị về lĩnh vực tim mạch.

Từ những năm 90, BS. P.Brugada đã công bố nguyên nhân đột tử mới gọi là Hội chứng Brugada ở các nước đang phát triển và lưu ý tỷ lệ đáng kể ở các nước Đông Nam Á. Với kinh nghiệm lâu năm về tim mạch, trong ấn phẩm của mình tác giả đã nêu được dịch tễ học của hội chứng Brugada ở Việt nam và thử nghiệm sử dụng Flecain bằng đường uống trong chẩn đoán hội chứng này. Đây là những điểm mới chưa được đề cập đến trong các tài liệu ở Việt Nam.

Sách dày 182 trang, được nhà xuất bản Y học phát hành năm 2006 và hiện có trên quầy sách tham khảo của các nơi trong toàn quốc

Địa chỉ liên lạc
PGS.TS. Huỳnh Văn Minh