Giáo trình Nội thần kinh

             \"\"                               Giáo trình Nội thần kinh có 211 trang được chia thành 3 chương: Khám lâm sàng thần kinh, Thăm dò hệ thần kinh và một số bệnh lí thần kinh thường gặp, gồm có 20 bài giảng tinh gọn, giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất về thần kinh học trên thế giới cũng như ở Việt nam, đồng thời giới thiệu giá trị một số phương pháp xét nghiệm bổ trợ cơ bản để từ đó phát hiện triệu chứng, hướng đến tìm nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị. Mỗi bài giảng đều có mục tiêu học tập cụ thể và câu hỏi tự lượng giá để sinh viên có thể nắm vững được vấn đề và tự đánh giá khả năng tiếp thu bài học của bản thân.

\"\" Tác giả: PGS.TS. Hoàng Khánh sinh năm 1953 tại Quảng Bình. Tốt nghiệp Đại học Y Khoa tại Bulgaria năm 1978. Năm 1996, bảo vệ luận án tiến sỹ thành công tại Trường Đại học Y Hà nội và tốt nghiệp BS. CKII cũng tại trường này năm 2001. Ông được phong học hàm Phó Giáo sư năm 2002. Hiện ông công tác tại BM Nội đồng thời đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Y Dược Huế, Phó trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Trung ương Huế. Đã công bố và xuất bản nhiều bài báo có giá trị về chuyên ngành thần kinh và hướng dẫn khoa học cho trên 100 NCS, Cao học và CKI, sinh viên Y hệ 6 năm và 4 năm.

Giáo trình Nội thần kinh có 211 trang được chia thành 3 chương: Khám lâm sàng thần kinh, Thăm dò hệ thần kinh và một số bệnh lí thần kinh thường gặp, gồm có 20 bài giảng tinh gọn, giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất về thần kinh học trên thế giới cũng như ở Việt nam, đồng thời giới thiệu giá trị một số phương pháp xét nghiệm bổ trợ cơ bản để từ đó phát hiện triệu chứng, hướng đến tìm nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị. Mỗi bài giảng đều có mục tiêu học tập cụ thể và câu hỏi tự lượng giá để sinh viên có thể nắm vững được vấn đề và tự đánh giá khả năng tiếp thu bài học của bản thân.

Sách được nhà xuất bản Đại học Huế phát hành năm 2007 với chất lượng giấy tốt, trình bày rõ ràng, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, là một tài liệu tham khảo rất có ích không những cho sinh viên y dược mà còn đối với những bác sỹ chuyên khoa Thần kinh.