Giáo trình sau đại học Thần kinh học

Sách được nhà xuất bản Đại học Huế phát hành năm 2008 với 451 trang, chất lượng giấy tốt, trình bày rõ ràng, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, là một tài liệu tham khảo rất có ích không những cho học viên sau đại học mà còn đối với những bác sỹ chuyên khoa Thần kinh
\"\"
PGS.TS.Hoàng Khánh

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học của học viên sau đại học trong lĩnh vực Thần kinh, phân môn Thần kinh Trường Đại học Y Dược Huế đã phối hợp với các giảng viên, chuyên gia về chuyên ngành Thần kinh ở Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn cuốn giáo trình sau đại học THẦN KINH HỌC.

Chủ biên: PGS.TS. Hoàng Khánh sinh năm 1953 tại Quảng Bình. Tốt nghiệp Đại học Y Khoa tại Bulgaria năm 1978. Năm 1996, bảo vệ luận án tiến sỹ thành công tại Trường Đại học Y Hà nội và tốt nghiệp BS. CKII cũng tại trường này năm 2001. Ông được phong học hàm Phó Giáo sư năm 2002. Hiện ông công tác tại BM Nội đồng thời đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Y Dược Huế, Phó trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Trung ương Huế. Đã công bố và xuất bản nhiều bài báo có giá trị về chuyên ngành thần kinh và hướng dẫn khoa học cho trên 100 NCS, Cao học và CKI, sinh viên Y hệ 6 năm và 4 năm.

Giáo trình THẦN KINH HỌC gồm 6 chương: Giải phẫu, chức năng và thăm dò hệ thần kinh; Động kinh, hôn mê và sa sút trí tuệ; Chèn ép tủy, não tủy, tăng áp lực nội sọ và đau đầu; Tai biến mạch não tủy; Một số rối loạn vân động và bệnh lý viêm nhiễm hệ thần kinh trung ương; Bệnh lý thần kinh ngoại biên, thần kinh cơ và bệnh lý thoái hóa. Các bài giảng được viết rất súc tích, dễ hiểu, cập nhật những kiến thức mới về thần kinh trong nước và trên thế giới.

Sách được nhà xuất bản Đại học Huế phát hành năm 2008 với 451 trang, chất lượng giấy tốt, trình bày rõ ràng, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, là một tài liệu tham khảo rất có ích không những cho học viên sau đại học mà còn đối với những bác sỹ chuyên khoa Thần kinh.