Chi tiết nhân sự

Thạc sĩ, BSCKII

Email: dtvkhanh@huemed-univ.edu.vn

Quá trình đào tạo

1. Lớp chuyên khoa cấp I hệ nội niên khoá 1992-1993.

2. Lớp cao học nội khoá 3 niên khoá 1998- 2000.

3. Thực tập sinh tại nước Cộng hoà Pháp tháng 10 năm 1998 đến tháng 10 năm 1999.

4. Hiện đang theo học lớp chuyên khoa II chuyên ngành Lão khoa niên khoá 2006- 2008.

Đề tài khoa học

Hướng dẫn tiểu luận cho sinh viên

1. Tìm hiểu tình hình thoái hoá khớp tại bệnh viện Trung ương Huế

2. Đánh giá kiến thức về việc sử dụng thuốc kháng viêm trong các bệnh khớp tại xã Thuỷ vân, huyện Hương thuỷ, Thừa thiên Huế.

3. Tìm hiểu một số yếu tố nguy cơ ở bệnh nhân gút tại bệnh viện Trung ương Huế và bệnh viện trường Đại học Y khoa Huế.

4. Nghiên cứu tỉ lệ đau thắt lưng ở người lớn tại phường Trường an, thành phố Huế

5. Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng bệnh viêm khớp dạng thấp tại bệnh viện Trung ương Huế.

Các đề tài nghiên cứu khoa học đã tham gia

1. Nhận xét tình hình giun chui ống mật ở khoa nội A bệnh viện TW Huế

2. Tìm hiểu sự liên quan giữa giun chui ống mật và mật độ nhiễm giun đũa

3. Sơ bộ tìm hiểu rối loạn dung nạp glucose và đái tháo đường thai nghén tại bệnh viện TW Huế.

4. Tình hình bướu cổ ở hai xã miền núi tỉnh Thừa thiên Huế.

5. Nghiên cứu tình hình và đặc điểm suy thận mạn ở xã Phong sơn, tỉnh Thừa thiên Huế

6. Nghiên cứu nhịp sinh học tai biến mạch máu não ở bệnh nhân tăng huyết áp.

7. Nghiên cứu các yếu tố nguy cơ gây tai biến mạch máu não tại Huế.

8. Nghiên cứu chức năng thận ở bệnh nhân gút .

Tóm tắt đề tài Tìm hiểu sự liên quan giữa giun chui ống mật và mật độ nhiễm giun đũa

TÓM TẮT: Giun chui ống mật là một bệnh cảnh phổ biến. Giun chui ống mật có thể đưa đến những biến chứng nặng nề trước mắt cũng như lâu dài.

Sự thường gặp và sự tái phát ở một số bệnh nhân đặt ra vấn đề tìm hiểu các yếu tố thuận lợi của giun chui ống mật.

Trong nghiên cứu này, chúng tôi thử tìm hiểu giun chui ống mật và mật độ nhiễm giun ở 102 bệnh nhân nhập viện với chẩn đoán giun chui ống mật bằng cách định lượng trứng giun trong phân theo phương pháp Stoll.

Kết quả: Nhiễm nặng: 14,7%

Nhiễm vừa: 11,8%

Nhiễm nhẹ: 73,5%

Bước đầu chúng tôi nhận thấy giun chui ống mật không có sự liên quan với mật độ nhiễm giun.

RÉSUMÉ: La pénétration d,ascaris dans les voies biliaires est une pathologie fréquente. Elle peut avoir des complications graves proches et lointaines.

La fréquence anormale et les récidives fréquentes chez un certain nombre de malades font rechercher les facteurs favorisants de cette pathologie.

Dans cette étude, nous étudions sur 102 malades, cette pathologie et spécialement la relation entre celle ci et le degré d, infestation par des ascaris, ce dernier étant déterminé l, évaluation quantitative d, oeufs d, ascaris dans les selles suivant la méthode Stoll.

Le pourcentage de l, infestation grave de 14,7%, moyenne de 11,8% et légère de 73,5%.

On pourrait ainsi conclure à une absance de relation cause-effet entre le degré d, infestation par les ascaris et la frequence de la pénétration d, ascaris dans les voies biliaires.