Chi tiết nhân sự

Nguyên Quán :Thị Xã Quảng Trị

Hộ khẩu thường trú : 41 Nguyễn Thái Học.Thành Phố Huế

Dân tộc :Kinh

Nơi công tác (2) : Bộ Môn Nội,Trường Đại Học Y Dược, Đại Học Huế và Khoa Nội Tổng Hợp, Bệnh Viện Trường Đại Học Y Dược Huế.

Chức vụ hiện tại:Trưởng Khoa Nội Tổng Hợp,Bệnh Viện Trường Đại Học Y Dược Huế.

Trình độ đào tạo:Đại Học, Tiến Sĩ.     Chuyên ngành: Y Học

Học hàm,học vị : Giáo sư,Tiến sĩ.

Ngạch lương đang hưởng……………….phụ cấp chức vụ (nếu có)……..

Năm vào ngành giáo dục: 1979

Số năm trực tiếp giảng dạy:36 năm (1980-2016)

Số năm công tác tại vùng khó khăn (6).

Địa chỉ liên hệ : 41 Nguyễn Thái Học, Phường Phú Hội,Thành Phố Huế

Điện thoại nhà riêng :0543.825293

Quá trình công tác

Đơn vị công tác

1979-1990

Cán bộ giảng dạy

1991-1992

Bác sĩ Nội Trú

Trung tâm Trường Viện Amiens Cộng Hoà Pháp

1992-1994

Giảng viên chính, Cán bộ giảng dạy

1994-1996

Nhà Giáo Ưu Tú

Trường Đại Học Y Dược Huế.Bệnh viện ĐHY Huế

Năm được phong tặng danh hiệu Nhà Giáo Ưu Tú: năm 2012

(7)Thời gian, chức vụ công tác từ năm được phong tặng danh hiệu Nhà Giáo Ưu Tú cho đến nay

Đơn vị công tác

11/2012 - 10/2015

Giáo sư, Phó chủ nhiệm bộ môn Nội, Trưởng Khoa Nội bệnh viện

Trường Đại Học Y Dược. Bệnh viện ĐHY Huế

10/2015-cho  đến nay

Giáo sư. Trưởng Khoa Nội Tổng hợp bệnh viện ĐHY Huế

Trường Đại Học Y Dược..Bệnh viện ĐHY Huế

II.NHỮNG THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC ĐỐI CHIẾU VỚI TIÊU CHUẨN XÉT TẶNG

1.Phẩm chất chính trị

Luôn chấp hành các chính sách của Đảng Và Nhà Nước .Tuyệt đối trung thành sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, bảo vệ uy tín của Đảng,chống đối các thông tin tuyến truyền chống pháp cách mạng.Làm tròn trách nhiệm và chức năng của Nhà Giáo và Thầy thuốc nhằm xây dựng đất nước Việt Nam thanh bình và phồn vinh

Chính vì thế khi chọn ngành Y làm làm lẽ sống và nhất là vinh dự đựơc  làm cán bộ giảng dạy trường Đại học Y Khoa, bản thân tôi không ngừng trau đồi chuyên môn nghiệp vụ trong công tác giảng dạy, điều trị và nghiên cứu khoa học.

2.Đạo đức, lối sống :

Về đạo đức bản thân luôn tự nhắc nhủ và tự động viên không những phải làm trọn nhiệm vụ của nhà giáo phục vụ sinh viên và học viên sau đại học, mà còn phải là bác sĩ thực hành tốt phục vụ bệnh nhân và luôn có những công trình khoa học có giá trị đóng góp cho y học Việt Nam.

Về lối sống luôn có lối sống lành mạnh của người cán bộ xã hội chủ nghĩa

3.Tài năng sư phạm xuất sắc và công lao đối với sự nghiệp giáo dục

a/Tài năng sư phạm

Về lãnh vực giảng day là một cán bộ giảng luôn tâm huyết với sinh viên không những trong những giờ lý thuyết trên giảng đường mà ngay cả trong những giờ giảng trên lâm sàng và trong các phiên trực, luôn tìm cách trang bị cho sinh viên những kiến thức cập nhật và thực tiễn phù hợp hoàn cảnh y tế nước ta, hướng dẫn sinh viên chăm sóc tốt bệnh nhân tại bệnh viện .

Ngoài ra hằng năm ngoài việc hướng dẫn sinh viên làm luận văn tốt nghiệp đại học, tôi còn giúp sinh viên làm nghiên cứu khoa học và cũng có sinh viên được giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc .

Đối với học viên hệ sau đại hoc tôi luôn luôn cập nhật nhiều thông tin y học chuyên ngành, đồng thời thông qua nhữngthông tin từ các  hội nghị quốc tế đã tham dự, kết hợp những kinh nghiệm lâm sàng tôi đã thay đổi phương pháp giảng dạy hạn chế lý thuyết mà chủ yếu đưa ra các chứng cứ y học giúp cho anh chi em học viên nhiều cơ hội trong cải thiện kiến thức và nâng cao tay nghề trong chuyên ngành.

Hướng dẫn phương pháp nghiên cứu khoa học và cho đến này tôi đã hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh  đã bão vệ thành công luận án tiến sĩ với nhiều luận án có ý nghĩa khoa học, thực tiển và có đóng góp mới cho ngành y học.

Chính vì thế cũng trong năm 2000 tôi đã được Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tăng Huy Chương Vì Thế Hệ Trẻ. Tôi cũng đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tặng bằng khen, Thủ Tướng Chính Phủ và Huy chương vì sự nghiệp giáo dục và Huân chương Lao đọng hạng III

Sau 4 năm kể từ ngày được phong nhà giáo ưu tú (2012), ngoài các hoạt động như trình bày ở trên, tôi luôn hoàn thành các công tác của nhà trường và bệnh viện giao phó. Với các tiêu chuẩn dành cho nhà giáo nhân dân .

b/Sáng kiến,đề tài nghiên cứu khoa học, giáo trình,sách,bài báo,đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ :

-Sáng kiến,đề tài nghiên cứu khoa học (8)

Đã đạt 9 được giải thưởng

1.Giải khuyến khích trong Hội nghị Khoa Học Sáng Tạo Tuổi Trẻ các Trường Đại học Y - Dược Toàn Quốc lần III tại Huế năm 1986.

2.Giải khuyến khích trong Hội nghị lao động sáng tạo, Trường Đại Hoc Y Khoa Lần thứ II- Năm 2006.

3.Giải nhất trong Hội nghị lao động sáng tạo, Trường Đại Hoc Y Khoa Lần thứ III- Năm 2008.

4.Giải nhì trong Hội nghị lao động sáng tạo, Trường Đại Hoc Y Khoa Lần thứ III-Năm 2008

5.Giải nhất trong Hội nghị lao động sáng tạo, Trường Đại Hoc Y Khoa Lần thứ IV-Năm 2010

6. Có 3 giải ( Giải nhất , nhì và ba) Hội nghị Sáng tạo Khoa học Công nghệ Tỉnh THừa Thiên Huế năm 2012

7. Giải khuyến khích Hội nghị sáng tạo Khoa Học Công Nghệ Việt Nam năm 2012