Đoàn chuyên gia nội soi tiêu hóa Hoa Kỳ thăm và làm việc ở Trường ĐHYD Huế

Ngày 3/11/2010 đến 6/11/2010 Nhóm chuyên gia thuộc Hội Nội Soi Tiêu Hóa Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Y Dược Huế.

Đoàn Nội Soi Tiêu Hóa Hoa Kỳ bao gồm các Giáo sư giàu kinh nghiệm về lĩnh vực Nội soi tiêu hóa can thiệp đến từ nhiều trung tâm nội soi lớn trên toàn nước Mỹ do Giáo sư Jerome H. Siegel làm trưởng đoàn. Đoàn đã có các buổi Hội thảo về các chuyên đề như Nội soi tiêu hóa can thiệp, Siêu âm nội soi , các tiến bộ trong nôi soi hiện nay với các học viên Sau Đại Học và sinh viên của Trường Đại học Y Dược Huế.

Ngoài ra các Giáo sư đã trực tiếp hỗ trợ các bác sĩ tại Khoa Nội soi- Thăm Dò Chức Năng, Bệnh viện Trường tiến hành thành công các trường hợp Nội soi mật tụy ngược dòng lấy sỏi ống mật chủ, đặt stent ống mật chủ...
Cũng nhân chuyến viếng thăm này, đoàn đã tặng nhà trường và khoa nội soi-thăm dò chức năng nhiều trang thiết bị phục vụ nội soi can thiệp có giá trị.

GS Siegel phát biểu và trao đổi kinh nghiệm về nội soi tiêu hóa can thiệp với toàn thể hội  nghị

Toàn cảnh hội thảo nội soi tiêu hóa can thiệp

GS Siegel hướng dẫn cho các BS thăm dò chức năng - nội soi tiến hành kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng

PGS.TS Trần Hữu Dàng trao giấy chứng nhận cho các chuyên gia nội soi tiêu hóa Hoa Kỳ